Công bố báo cáo tài chính của doanh nghiệp nhà nước

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi LAWKEY, 30/7/20 lúc 18:57.

 1. LAWKEY

  LAWKEY Member

  Tham gia:
  28/11/19
  Bài viết:
  149
  Điểm thành tích:
  16
  LawKey là nhà tư vấn, chuyên cung cấp về các liên quan đến doanh nghiệp như: Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty, Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty,... Bài viết này nói về những quy định xoay quanh các vấn đề liên quan đến quy định đối với doan nghiệp hiện nay.

  Công bố báo cáo tài chính của doanh nghiệp nhà nước được quy định như sau:
  1. Doanh nghiệp phải xây dựng báo cáo tài chính sáu (06) tháng và báo cáo tài chính năm theo các nội dung quy định tại Phụ lục IX kèm theo Nghị định này. Doanh nghiệp thực hiện công bố trên cổng hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp báo cáo tài chính sáu (06) tháng và báo cáo tài chính năm (đã được kiểm toán), đồng thời gửi các báo cáo này đến cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện công bố theo quy định. Thời hạn công bố và gửi báo cáo cho cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước và Bộ Kế hoạch và Đầu tư không muộn hơn ngày 15 tháng 8 của năm báo cáo đối với báo cáo tài chính sáu (06) tháng và không muộn hơn ngày 31 tháng 5 của năm liền sau năm báo cáo đối với báo cáo tài chính năm.

  2. Cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước thực hiện công bố báo cáo tài chính sáu (06) tháng và báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp trên cổng hoặc trang thông tin điện tử của cơ quan trong vòng năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận được các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

  3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện công bố báo cáo tài chính sáu (06) tháng và báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ trong vòng năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận được các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
  Như vậy bài viết trên đây công ty Lawkey đã cung cấp những thông tin về Công bố báo cáo tài chính của doanh nghiệp nhà nước.
   

Chia sẻ trang này